Ngày hội hiến máu nhân đạo lần thứ 2 năm 2019 khu vực phía Bắc

Sáng 21/9/2019, Công đoàn Dệt May Việt Nam phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dệt May Việt Nam và Bệnh viện Việt Đức tổ chức Ngày hội hiến máu lần 2 năm 2019 tại khu vực phía Bắc. Tham gia đăng ký hiến máu có hơn 400 tình nguyện viên đến từ 14 đơn vị.

Phát biểu tại Ngày hội, đ/c Lê Nho Thướng – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam chia sẻ: "Hành trình "Những giọt máu hồng" của Công nhân lao động Dệt May Việt Nam là sự kiện thường xuyên, diễn ra ở cả 3 miền Bắc Trung Nam, là tình cảm, tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cán bộ, công nhân viên, người lao động, học sinh, sinh viên trong ngành Dệt May gửi đến cộng đồng". Qua đây, đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các tình nguyện viên, lãnh đạo các đơn vị cũng như các công đoàn cơ sở đã vận động, tạo điều kiện cho CBCBVLĐ tham gia hiến máu cứu người.

Đ/c Lê Nho Thướng – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam phát biểu khai mạc Ngày hội

Cũng tại Ngày hội, đ/c Lê Tiến Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam cho biết: Đảng ủy Tập đoàn đánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn trong tổ chức và duy trì Chương trình Hiến máu nhân đạo liên tục trong 10 năm qua, mong rằng các đồng chí tiếp tục phát huy chương trình này bởi đây không chỉ là hoạt động nhân đạo mà còn góp phần xây dựng, quản lý, phát triển đội ngũ CBCNVLĐ Dệt May. Là một ngành có nhiều lao động, luôn phải đối diện với nhiều thách thức, cạnh tranh, vệc xây dựng một tinh thần sẵn sàng chia sẻ, sẵn sàng tương trợ lẫn nhau là yếu tố quyết định dẫn đến thành công của doanh nghiệp, của ngành. Thông qua hoạt động hiến máu nhân đạo, chúng ta từng bước hình thành cho người lao động một nếp tư duy, một nét văn hóa sẵn sàng đối diện khó khăn và chia sẻ với nhau. Đồng thời Chương trình còn giúp nâng cao tính kỉ luật, tự giác trong tập thể người lao động. Xét về góc độ cá nhân, mỗi người lao động muốn tham gia hiến máu đều phải có ý thức giữ gìn sức khỏe bản thân, chăm chỉ rèn luyện, từ đó đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển bền vững của ngành.

Đ/c Lê Tiến Trường – Phó Bí Thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam phát biểu

Đ/c Lê Tiến Trường tham gia hiến máu tại Ngày hội

Được biết, trong năm 2019 Hành trình "Những giọt máu hồng" của công nhân lao động và học sinh sinh viên trong các đơn vị thuộc Tập đoàn và Công đoàn Dệt May Việt Nam đã lan tỏa và kéo dài khắp 3 miền Bắc Trung Nam:

  • Ngày 6/4/2019, tại Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nôi, Chương trình "Những giọt máu hồng" được tổ chức mở đầu cho Hành trình đỏ năm 2019 của Công đoàn Dệt May Việt Nam, thu hút hơn 700 đoàn viên, người lao động, học sinh sinh viên khu vực phía bắc tham gia, đã hiến tặng được 516 đơn vị máu.
  • Ngày 8/7/2019 tại Tổng Công ty May Việt Tiến, với 750 đoàn viên, công nhân lao động, học sinh, sinh viên đến từ 8 đơn vị khu vực phía Nam cùng tham gia hiến máu, Ngày hội tiếp nhận được 656 đơn vị máu.
  • Ngày 9/8/2019 tại Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ có gần 400 tình nguyện viên đến từ các đơn vị khu vực Đà Nẵng tham gia hiến tặng 324 đơn vị máu.
  • Và hôm nay tại trụ sở cơ quan Công đoàn Dệt May Việt Nam tại Hà Nội, Ngày hội thu hút hơn 400 tình nguyện viên tham gia, tiếp nhận 268 đơn vị máu.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức tặng hoa cảm ơn Công đoàn Dệt May Việt Nam vì đã luôn đồng hành cùng Bệnh viện trong công tác hiến máu cứu người

Chương trình là những nghĩa cử cao đẹp, không chỉ đóng góp vào lượng máu dự trữ cứu người mà còn giúp lan tỏa tình yêu thương và tính nhân văn sâu sắc trong cán bộ, công nhân viên, người lao động, học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trong ngành dệt may nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Một số hình ảnh của Ngày hội:

Đã đọc 363 lần
Về đầu trang
Design by Information Management Department