Print this page

Tổng LĐLĐVN và Quỹ Lao động Quốc tế Nhật Bản (JILAF): Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh

Ngày 16.12, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐVN đã phối hợp với Quỹ Lao động quốc tế Nhật bản (JILAF) tổ chức Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh vì người lao động. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu và ông Masayuki Shioda - Giám đốc điều hành JILAF - dự và phát biểu chỉ đạo.

tong ldldvn va quy lao dong quoc te nhat ban jilaf

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Đ.L

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu khẳng định: “Những năm qua, quan hệ giữa Tổng LĐLĐVN với Tổng Công đoàn Nhật Bản (RENGO) và JILAF ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, cả 2 nước cùng là thành viên của Hiệp định CPTPP, Nhật Bản là một trong những quốc gia đứng đầu trong đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, nên việc 2 nước chia sẻ các kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn và hỗ trợ người lao động là hết sức cần thiết, có ý nghĩa”.

Tại hội nghị, các chuyên gia phía Nhật Bản đã chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực quan hệ lao động, tổ chức bộ máy và hoạt động công đoàn; những giải pháp đổi mới để công đoàn ngày càng phục vụ tốt hơn người lao động.

Đã đọc 406 lần