Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ đoàn viên công đoàn khó khăn

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải đã đến chia sẻ, động viên những gia đình là đoàn viên công đoàn khó khăn, đang có con điều trị bệnh tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Chiều 16.1, tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải; Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Tổng Biên tập Báo Lao Động, Giám đốc Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng Nguyễn Ngọc Hiển; Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank Ngô Anh Tuấn đã tới thăm hỏi, trao quà, tiền hỗ trợ cho hoàn cảnh của gia đình chị Nguyễn Thị Thạo - công nhân Công ty TNHH SERIM Việt Nam (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Hào, Hưng Yên) và gia đình đại úy Nguyễn Đức Thắng, công tác tại Trại giam Nam Hà (Công đoàn Công an nhân dân).

tong lien doan lao dong viet nam ho tro doan vien cong doan kho khan

Đoàn công tác trao tiền và quà hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Thạo.Đoàn công tác trao tiền và quà hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Thạo.

Vụ tai nạn giao thông ngày 9.1 đã khiến con trai chị Thạo là cháu Bình An (5 tuổi) bị thương nặng, đi cùng là ông của cháu và một cháu bé khác đã qua đời. Cháu Bình An được cấp cứu ở Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng bị vỡ xương chậu, gãy cẳng chân trái, gãy xương cánh tay phải, lưng bị tróc da…

Gia đình trông chờ vào đồng lương công nhân của chị Thạo và thu nhập từ nghề mộc tự do của chồng chị. Chị Thạo chia sẻ: “Vừa sinh cháu 2 tháng tuổi, tôi đang trong thời gian nghỉ thai sản. Do cháu Bình An gặp tai nạn nặng nên tôi phải túc trực ở viện chăm sóc trực tiếp cho cháu; còn chồng tôi phải ở nhà vừa lo đám tang cho bố chồng và chăm sóc cháu nhỏ mới sinh”.

Đoàn công tác đã gửi lời thăm hỏi, động viên sâu sắc, trao số tiền 50 triệu đồng và quà đến tận tay gia đình cháu Bình An.

Còn con gái đại úy Nguyễn Đức Thắng là cháu Nguyễn Phương Linh (10 tuổi) bị tai nạn giao thông, đã phải tháo chân trái và bị thương nặng nhiều bộ phận khác. Cháu đang điều trị tại Khoa Nhi - Bệnh viện Việt Đức. Anh Thắng cho biết: “Việc cháu bị tai nạn là cú sốc đối với gia đình tôi. Cuộc sống gia đình đảo lộn, chúng tôi cố gắng ở bên chăm sóc, động viên cháu vượt qua giai đoạn này”.

tong lien doan lao dong viet nam ho tro doan vien cong doan kho khan 2

Vợ chồng anh Thắng túc trực chăm sóc cháu Linh.

Trực tiếp có mặt tại giường bệnh của cháu Nguyễn Phương Linh, các thành viên của đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình trong công tác chăm sóc, chăm lo điều trị cho cháu. Đoàn công tác cũng đã hỗ trợ gia đình cháu Linh số tiền 50 triệu đồng và quà.

tong lien doan lao dong viet nam ho tro doan vien cong doan kho khan 3

Đoàn công tác trao tiền và quà hỗ trợ gia đình Đại úy Nguyễn Đức Thắng.

Trên đây là hai trong những hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình Tết Sum vầy hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn được duy trì nhiều năm qua do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, Báo Lao Động làm đầu mối triển khai thực hiện.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải cho biết, cả hai gia đình đều là đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, con phải điều trị trong bệnh viện. Việc điều trị còn lâu dài, tốn kém nên sự đồng hành của mạnh thường quân giúp các gia đình có thêm niềm tin và sẽ vượt qua được chặng đường đầy khó khăn này. Trong lúc này, cả hai gia đình phải giữ gìn sức khoẻ, động viên các cháu chiến đấu với bệnh tật.

tong lien doan lao dong viet nam ho tro doan vien cong doan kho khan 4

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải động viên gia đình vượt qua lúc khó khăn này.

Đại diện hai gia đình bày tỏ sự cảm ơn tới sự quan tâm, động viên của các cấp lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam, Báo Lao Động, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng cùng các mạnh thường quân đã chia sẻ, giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

Đã đọc 258 lần
Về đầu trang
Design by Information Management Department